Hóa học và công nghệ hóa dầu - Trần, Thị Như Mai (H. : ĐHQG HN, 2017)
chất màu, sơn, mỹ phẩm, nguyên liệu tổng họp hoá dược,... Khó có thế kế tên một ngành công nghiệp nào mà không sử dụng các sản phẩm hoá dầu.Để có thể cung cấp một số thông tin và kiến thức về hoá học và công nghệ hoá dầu, xúc tác cho các quá trình hoá dầu, với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy và nghiên cứu về lĩnh vực hoá hữu cơ, hoá dầu và xúc tác, nhóm tác giá xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách Hoá học và công nghệ hoá dầu. Đây là tài liệu có nhiều kiến thức chuyên sâu về hoá học, công nghệ hữu cơ, công nghệ hoá dầu và xúc tác của các quá trình công nghệ hoá học này. Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng cuốn sách này được làm giáo trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ngành hoá dầu, ngành công nghệ kỹ thuật hoá học và là tài liệu tham khảo giảng dạy bậc đại học trong lĩnh vực hoá học dầu mỏ, công nghệ hoá hữu cơ. Đồng thời giáo trình cũng cung cấp những kiến thức về các sản phẩm hoá học từ công nghệ chế biến dầu mỏ cho cả các giáo viên phổ thông đang giảng dạy môn hoá học.