Phân tích hoạt động kinh doanh của một số công ty chứng khoán niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh : Luận văn ThS. Tài chính - Ngân hàng - Bảo hiểm: 603402 - Nguyễn, Minh Việt (2017)
Làm rõ vai trò, đặc điểm, mô hình tổ chức và hoạt động nghiệp vụ của công ty chứng khoán theo các quy định pháp luật Việt Nam hiện hành. Phân tích kết quả hoạt động kinh doanh của công ty chứng khoán đang niêm yết như là một loại hình doanh nghiệp bằng các nhóm chỉ tiêu cụ thể. Phân tích các nguyên nhân khách quan và chủ quan tác động đến hiệu quả hoạt động của nhóm CTCK niêm yết. Từ phân tích phát hiện những bất cập trong hoạt động kinh doanh của một số công ty chứng khoán lựa chọn, từ đó đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các công ty chứng khoán lựa chọn đang niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh.