Nghiên cứu xác lập cơ sở khoa học cho hệ hỗ trợ cảnh báo lũ lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn, tỉnh Quảng Nam : Luận án TS. Kiểm soát và bảo vệ môi trường: 628501 - Nguyễn, Thị Hồng (2018)
Tổng quan cơ sở lý luận và thực tiễn của các hệ hỗ trợ cảnh báo lũ. Tìm hiểu về hiện trạng lũ trên LVS VGTB. Phân tích nhóm các nhân tố ảnh hưởng tới lũ trên LVS VGTB. Đánh giá thực trạng mạng lưới trạm KTTV hiện tại, từ đó xác định số lượng trạm cần lắp thêm trên LVS VGTB. Xác định vị trí phù hợp lắp đặt trạm đo mưa để hỗ trợ việc thu thập dữ liệu phục vụ cảnh báo lũ cho LVS VGTB. Thiết lập, hiệu chỉnh, kiểm định mô hình SWAT, HEC-RAS mô phỏng lũ. Tích hợp, tự động hóa kết nối mô hình SWAT, HEC-RAS để dự báo lũ theo thời gian thực phục vụ xây dựng hệ thống hỗ trợ cảnh báo lũ trên LVS VGTB.