Pháp luật Việt Nam về công ty hợp danh - Nguyễn, Thị Thùy Giang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu quá trình hình thành và phát triển của công ty hợp danh và pháp luật về công ty hợp danh. Rút ra những kết luận về bản chất pháp lý của công ty hợp danh. So sánh những kết luận về bản chất pháp lý của công ty hợp danh với những quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành. Phân tích vai trò, đánh giá thực trạng của công ty hợp danh và đề xuất những giải pháp thiết thực nhằm hoàn thiện hơn pháp luật về công ty hợp danh.