Nghiên cứu nâng cao tính bảo mật trong giấu tin, ứng dụng thuật toán giấu tin CPT trên ảnh 24 bit màu - Trịnh, Thị Hồng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về giấu tin trong ảnh số. Giới thiệu về lịch sử giấu tin, một số ứng dụng của giấu tin mật, trình bày về mô hình giấu tin, các hướng tiếp cận của kỹ thuật giấu tin trong ảnh, phân loại các kỹ thuật giấu tin trong ảnh số và trình bày tổng quan về ảnh số. Nghiên cứu một số kỹ thuật giấu tin trên ảnh nhị phân: Kỹ thuật RLE, Kỹ thuật giấu tin theo khối bit, Kỹ thuật Wu-Lee, Kỹ thuật CPT. Rút ra nhận xét đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của thuật toán ứng với mỗi kỹ thuật. Tìm hiểu về cách áp dụng các kỹ thuật giấu tin vào ảnh 24 bit màu, ảnh đa cấp xám. Sử dụng giấu tin vào các mặt phẳng bit. Đưa ra nhận xét đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của các phương pháp và đề xuất một giải pháp nhằm khắc phục sự thay đổi của ảnh sau khi giấu tin so với ảnh gốc trong trường hợp sử dụng mặt phẳng bit cao để giấu tin. Trình bày một số kết quả đạt được