Giải pháp ERP cho doanh nghiệp ngành may Việt Nam - Nguyễn, Văn Thủy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về ngành may và doanh nghiệp may Việt Nam. Thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các doanh nghiệp may Việt Nam cũng như những thách thức và các nhu cầu giải pháp về CNTT toàn diện của các doanh nghiệp may Việt Nam khi hội nhập WTO. Trình bày các khái niệm cơ bản về hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning) như: nguồn lực doanh nghiệp, tài nguyên doanh nghiệp, hoạch định doanh nghiệp, hệ thống quản trị ngành, các chức năng của hệ thống ERP. Trình bày chi tiết giải pháp ERP cho ngành may Việt Nam cũng như đánh giá những giải pháp ERP đã đề ra