Thiết kế chế tạo bộ điều khiển PID ghép nối giữa máy tính và vi điều khiển PSoC dùng cho động cơ robot di động - Nguyễn, Ngọc Hải (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về kỹ thuật điều khiển, các đặc tính, đặc trưng của một quá trình điều khiển, chất lượng của quá trình điều khiển và một số phương pháp hiệu chỉnh sớm pha, hiệu chỉnh trễ pha, hiệu chỉnh sớm-trễ pha, bộ điều chỉnh P, PI, PD và PID. Nghiên cứu và khảo sát đặc tính của động cơ một chiều như cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, công suất điện, mômen điện từ để xây dựng mô hình toán học của động cơ một chiều. Tìm hiểu sâu hơn về bộ điều khiển PID và xây dựng lý thuyết điều khiển PID cho động cơ một chiều, xác định tác dụng của các thành phần điều khiển P, I, D lên hệ thống. Đồng thời thiết kế giao diện phần mềm bằng MATLAB và tìm được tham số tối ưu cho hệ thống điều khiển động cơ robot di động bằng thực nghiệm để hình thành một hệ điều khiển động cơ với độ chính xác và ổn định cao