Đánh giá tính dễ bị tổn thương của hệ sinh thái lúa nước do biến đổi khí hậu ở Cần Thơ - Lê, Thị Hường (2016)
BĐKH mà trước hết là sự nóng lên toàn cầu và mực nước biển dâng đang là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21. BĐKH tác động lên các lĩnh vực: tài nguyên, môi trường, KT-XH, sức khỏe cộng đồng, hạ tầng cơ sở, quy hoạch đô thị, nông nghiệp, thủy sản, đa dạng sinh học,...trên phạm vi toàn cầu, đe dọa sự tồn tại của Trái đất, của nhân loại và “đòi hỏi thế giới phải hành động ngay, nhanh chóng hơn bao giờ hết, khi chưa quá muộn”