Nghiên cứu sử dụng tài nguyên đất huyện Ba Vì cho mục tiêu phát triển bền vững - Nguyễn, Thị Phương Thảo (2016)
Đánh giá điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội có liên quan đến sử dụng đất đai: Đánh giá điều kiện tự nhiên: vị trí địa lý, đất đai, khí hậu, địa hình, thủy văn; Đánh giá điều kiện kinh tế xã hội: Cơ cấu kinh tế, tình hình dân số, lao động, trình độ dân trí, tình hình quản lý đất đai, thị trường tiêu thụ nông sản, dịch vụ và cơ sở hạ tầng (giao thông, thủy lợi, công trình phúc lợi, văn hóa...). Hiện trạng sử dụng đất: Nghiên cứu đặc điểm tài nguyên đất (loại đất, quy mô, tính chất hóa lý của đất); Đánh giá hiện trạng sử dụng đất: Đánh giá hiện trạng sản xuất đất nông nghiệp, phi nông nghiệp, đất chưa sử dụng năm 2012 trên địa bàn huyện. Nghiên cứu các kiểu sử dụng đất hiện trạng, diện tích và sự phân bố các kiểu sử dụng đất trong huyện. Đánh giá hiệu quả sử dụng đất Nghiên cứu các loại hình sử dụng đất chính trên địa bàn huyện và đánh giá hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường và đề xuất sử dụng đất hợp lý. Định hướng và các giải pháp chủ yếu nâng cao hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp của huyện. Đề xuất diện tích phân bổ cho các loại đất và bố trí các kiểu sử dụng đất nhằm đạt hiệu quả sử dụng đất cao. Đề xuất các giải pháp thực hiện.