Nghiên cứu tính dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu của cộng đồng cư dân ven biển tỉnh Nghệ An - Vũ, Hồng Giang (2016)
Đề tài nghiên cứu được thực hiện tại vùng ven biển Tỉnh Nghệ An vì Nghệ An là một tỉnh ven biển thuộc vùng Bắc Trung Bộ là một trong số những địa phương nhậy cảm nhất với biến đổi khí hậu ở Việt Nam. Nghệ An cũng là nơi chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thường xuyên xuất hiện các hiện tượng khí hậu cực đoan như, hạn hán, bão, áp thấp nhiệt đới, hạn hán, lũ lụt, xâm nhập mặn,…Đặc biệt là vùng ven biển là nơi dễ bị tổn thương nhất bởi các tác động của biến đổi khí hậu như nước biển dâng, nhiệt độ tăng, cường độ các loại thiên tai ngày càng mạnh hơn. Về nội dung nghiên cứu: BĐKH thể hiện bằng thay đổi nhiệt độ, lượng mưa và hiện tượng thời tiết cực đoan tăng về tần suất và cường độ, và mức độ khó dự báo, nhưng trong khuôn khổ nghiên cứu này chỉ tập trung một số khía cạnh dễ bị tổn thương nhất do tác động của biến đổi khí hậu như hiện tượng thời tiết khí hậu cực đoan , nước biển dâng, nhiệt độ tăng, và tác động của chúng lên sản xuất nông nghiệp, đánh bắt nuôi trồng thủy hải sản và sinh kế của những người nghèo.