Quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Học viện Tài chính - Đỗ, Cẩm Linh (2016)
Cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại với các bước tiến như vũ bão diễn ra trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế đã tạo ra cơ hội hết sức thuận lợi để các nước, nhất là các nước đang phát triển, tranh thủ và đẩy mạnh thực hiện quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhanh chóng rút ngắn khoảng cách so với các nước phát triển.Trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt từ khi tiến hành công cuộc đổi mới toàn diện, Đảng ta đã sớm có các định hướng và chỉ đạo đúng đắn về vị trí, vai trò của khoa học và công nghệ đối với phát triển kinh tế -xã hội; đồng thời, luôn coi trọng và tạo điều kiện thuận lợi để khoa học và công nghệ nước nhà phát triển. Quan điểm coi khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là nền tảng và động lực của công nghiệp hóa, hiện đại hóa được khẳng định và quán triệt trong nhiều văn kiện của Đảng thời kỳ đổi mới, đặc biệt gần đây nhất là Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6,Ban chấp hành Trung ương khóa XI đã nhấn mạnh quan điểm “Phát triển và ứng dụng khoa học và công nghệ cùng với giáo dục và đàotạo phải thực sự là quốc sách hàng đầu, là động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế -xã hội và bảo vệ Tổ quốc”