Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lãnh đạo phong trào thanh niên từ năm 1997 đến năm 2013 - Vũ, Văn Lương (2016)
Lãnh đạo phong trào thanh niên là một nhiệm vụ trong toàn bộ công tác của Đảng, là yếu tố quan trọng góp phần đảm bảo thắng lợi nhiệm vụ của sự nghiệp cách mạng. Thực tiễn đã chứng minh, ở bất cứ địa phương, ngành, cơ quan hay đơn vị nào, sự nghiệp lãnh đạo của Đảng mà trực tiếp là các cấp ủy Đảng luôn là yếu tố quyết định, đảm bảo cho tổ chức Đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ và chức năng trong việc đoàn kết, tập hợp, giáo dục thanh niên đưa họ vào phong trào hoạt động cách mạng nhằm thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương của Đảng cũng như những chính sách pháp luật của Nhà nước.