Hóa học hữu cơ: Phần bài tập. Tập 2 - Ngô Thị Thuận
Tài liệu giới thiệu các nội dung về: Điều chế anken và ankin trong phòng thí nghiệm; các sản phẩm từ anken; phản ứng của ankin; sự thế và phản ứng thế của benzen có nhóm thế; ảnh hưởng của nhóm thế thứ nhất đối với sự thế tiếp theo; điều chế ankyl halogenua; một số hợp chất có thể tổng hợp từ ankyl halogenua; tổng hợp ancol; các phản ứng của ancol; tổng hợp và phản ứng ete; điều chế epoxit; phản ứng của epoxit; điều chế andehit và xeton; các hợp chất được tạo thành từ andehit và xeton; phản ứng của halogenua axit; phản ứng của este; các phản ứng tổng hợp chủ yếu liên quan đến enolat và cacbanion; tổng hợp amin; phản ứng của amin; phản ứng của muối diazoni; một số hợp chất gần gũi với amit; phản ứng của amit và nitri...