Con người và văn hóa: Từ lý luận đến thực tiễn phát triển - Trịnh Thị Kim Ngọc (Ch.b)
Tài liệu trình bày về mối quan hệ con người và văn hóa- một số quan điểm truyền thống và hiện đại: Bước vào thế kỷ XXI vấn đề con người và văn hóa; văn hóa dân tộc và nhân loại trong triết lý tư tưởng Hồ chí Minh; nét đặc sắc trong triết lý tư tưởng Hồ Chí Minh về mối quan hệ con người và văn hóa; con người và các mối quan hệ của nó trong triết học Trung Quốc và ảnh hưởng tới văn hóa Việt Nam; mối quan hệ con người văn hóa và nguồn nhân lực trong một số học thuyết phương Đông cổ đại; vấn đề giá trị Đông Á truyền thống và hiện đại; con người và văn hóa theo quan niệm truyền thống của một số danh nhân dân tộc tiêu biểu. Con người và văn hóa trong thực tiễn phát triển con người ở Việt Nam: Đa dạng văn hóa vì phát triển con người bền vững; văn hóa và sự phát triển con người; con người - phát triển văn hóa Việt Nam; con người - bản sắc dân tộc và phát triển; mối quan hệ con người và văn hóa Việt Nam theo quan điểm phát triển; bàn về văn hóa tư pháp ở Việt Nam...