Đại cương Lịch sử Việt Nam Tập 3 (1945 - 2006) - Lê Mậu Hãn (Ch.b)
Cuốn sách trình bày các nội dung cơ bản: Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược và xây dựng nền dân chủ cộng hòa (1945- 1954); Việt Nam trong thời kì xây dựng Miền Bắc và đấu tranh để thống nhất đất nước (1954-1975); Việt Nam xây dựng đất nước theo định hướng Xã hội chủ nghĩa (1975-2006)