Hiện đại hóa và hậu hiện đại hóa - Ronald Inglehart
Nội dung cuốn sách gồm: các giá trị và các xã hội đang biến đổi; các hệ thống giá trị: khía cạnh chủ quan về chính trị và kinh tế; biến đổi cấp độ cá nhân và biến độ cấp độ xã hội; hiện đại hóa và hậu hiện đại hóa tại 43 xã hội; đo đạc các giá trị Duy vật và Hậu duy vật; sự chuyển hướng đi tới các giá trị Hậu duy vật 1970-1994; phát triển kinh tế, văn hóa chính trị và chế độ dân chủ: hồi phục con người; tác động của văn hóa đối với tăng trưởng kinh tế;...