Giáo trình kiến trúc máy tính và hệ điều hành - Dùng cho sinh viên ngành Hệ thống thông tin kinh tế. - Trần Thị Thu Hà (Ch.b)
Nội dung đề cập: kiến trúc máy tính: các khái niệm cơ bản, tổ chức hệ thống máy tính, các thiết bị ngoại vi, kỹ thuật xử lý song song mức lệnh và một số cấu trúc máy tính hiện đại. Đại cương về hệ điều hành: các cơ sở của hệ điều hành, quản lý bộ nhớ, quản lý ra vào và quản lý tệp của hệ điều hành, cấp phát và phân chia tài nguyên, bảo vệ và độ tin cậy, viruts máy tính và cách phòng chống.