Đại cương văn hóa Việt Nam - Lại Phi Hùng (Ch.b)
Những vấn đề lý luận và tổng quan văn hóa Việt Nam: văn hóa học và văn hóa Việt Nam, khái quát diễn trình văn hóa Việt Nam. Cấu trúc các thành tố của văn hóa Việt Nam: văn hóa nhận thức, văn hóa tâm linh và dời sống tín ngưỡng, phong tục tập quán, đời sống tôn giáo ở Việt Nam, nghệ thuật ngôn từ, văn hóa ứng xử và văn hóa tổ chức cộng động của người Việt, văn hóa chính trị Việt Nam, văn hóa các dân tộc ít người, văn hóa ẩm thực, nghệ thuật tạo hình Việt Nam, bản sắc văn hóa Việt Nam .