Cơ học kỹ thuật - Nguyễn Văn Khang
Tài liệu trình bày các nội dungTĩnh học vật rắn: Các khái niệm cơ bản và hệ tiên đề tĩnh học; hệ lực phẳng và điều kiện cân bằng của vật rắn phẳng; hệ lực không gian và điều kiện cân bằng của vật rắn không gian; trọng tâm vật rắn; ma sát giữa các vật rắn. Động học vật rắn: Động học điểm; cơ sở động học vật rắn; chuyển động tương đối của điểm và vật rắn; động học vật rắn chuyển động song phẳng; động học vật rắn không gian. Động lực học vật rắn: Các định luật cơ bản của động lực học chất điểm; cơ