Giáo trình lý luận chung về Nhà nước và Pháp luật - ĐH Luật Hà Nội
Nhập môn lí luận chung về nhà nước và pháp luật; Nguồn gốc và kiểu nhà nước; Bản chất nhà nước; Chức năng nhà nước; Bộ máy nhà nước; Hình thức nhà nước; Nhà nước trong hệ thống chính trị; Nhà nước pháp quyền; Nhà nước và cá nhân; Nguồn gốc và kiểu pháp luật; Pháp luật trong hệ thống công cụ điều chỉnh quan hệ xã hội; Bản chất và vai trò của pháp luật; Hình thức và nguồn gốc của pháp luật; Quy phạm pháp luật; Hệ thống pháp luật; Xây dựng pháp luật và hệ thống hóa pháp luật; Quan hệ pháp luật; Thực hiện pháp luật và giải thich pháp luật; Vi phạm pháp luật và trách nhiệm pháp lí; Ý thức pháp luật và văn hóa pháp lí; Điều chỉnh pháp luật