Bài giảng lý thuyết thông tin - Nguyễn Bình
Lý thuyết tín hiệu ngẫu nhiên và nhiễu; Lý thuyết thông tin và mã hóa; Lý thuyết thu tối ưu ; Mật mã ; Cung cấp những khái niệm cơ bản của lý thuyết thông tin Shannon trong hệ truyền tin rời rạc và mở rộng cho các hệ truyền tin liên tục; Trình bày hai hướng kiến thiết cho hai định lý mã hóa của Shannon; Trình bày vấn đề xây dựng các hệ thống thu tối ưu đảm bảo tốc độtruyền tin và độ chính xác đạt được các giá trị giới hạn; Trình bày cơ sở lý thuyết các hệ mật bao gồm các hệ mật khóa bímật và các hệ mật khóa công khai.