Ngôn ngữ học đại cương: Những nội dung quan yếu - Đinh Văn Đức
Nội dung cuốn sách trình bày Tổng quan về ngôn ngữ học đại cương; Ngôn ngữ và chức năng giao tiếp; Bản chất kí hiệu của ngôn ngữ; Ngôn ngữ trong mối quan hệ với tư duy; Hệ thống và cấu trúc ngôn ngữ; Ferdinand de Saussure: Những luận đề cơ bản về ngôn ngữ và ngôn ngữ học; Noam Chomsky và những luận thuyết ngôn ngữ học cơ bản; Về đặc điểm của ngôn ngữ học truyền thống; Nhận diện ngôn ngữ học cấu trúc luận; Nhận diện ngôn ngữ học chức năng luận; Một vài phương diện ở đường biên của ngữ pháp chức năng; Về ngôn ngữ học ứng dụng.