Hợp đồng tín dụng và biện pháp bảo đảm tiền vay - Phạm Văn Tuyết
Tài liệu trình bày một số vấn đề chung về hợp đồng tín dụng: Khái niệm về tín dụng hợp đồng tín dụng, đặc trưng, các loại, điều kiện có hiệu lực, nội dung cơ bản, hiệu lực và cơ cấu của văn bản hợp đồng tín dụng. Biện pháp đảm bảo tiền vay: Những vấn đề chung về đảm bảo tiền vay; hiệu lực của giao dịch đảm bảo; tài sản đảm bảo tiền vay; các biện pháp bảo đảm tiền vay. Xử lý tài sản đảm bảo tiền vay: Xử lý tài sản đảm bảo; thứ tự thực hiện ưu tiên thanh toán; thực tiễn áp dụng pháp luật để xử lý tài sản đảm bảo tiền vay.