Nghiên cứu dự báo lũ phục vụ vận hành hồ chứa và mô phỏng ngập lụt vùng hạ lưu sông Dinh tỉnh Quảng Bình: Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Thủy văn học. - Lê, Xuân Khánh (Trường Đại học Thủy lợi, 2020)
Nghiên cứu đặc điểm và hình thế gây mưa lũ trên lưu vực sông Dinh, xây dựng phương án dự báo lũ phục vụ vận hành an toàn hồ chứa Thác Chuối trên lưu vực sông Dinh. Đánh giá ảnh hưởng của hồ chứa tới ngập lụt vùng hạ lưu sông Dinh