Phân tích hiệu quả thu hồi năng lượng từ rung động của máy nén trong hệ thống HVAC bằng pin áp điện: Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí. - Lê, Thành Chương (Trường Đại học Thủy lợi, 2020)
Khảo sát một số nguồn rung động trong hệ thống HVAC. Phân tích lựa chọn mô hình vật lý thu hồi năng lượng bằng pin áp điện từ rung động trong hệ thống HVAC. Xây dựng mô hình toán, thiết lập hệ phương trình liên kết từ các phương trình cơ, điện. Phân tích hiệu quả thu hồi năng lượng từ rung động của máy nén trong hệ thống HVAC bằng pin áp điện