Thí nghiệm vật liệu kỹ thuật - Nguyễn Thị Hằng Nga (Trường Đại học Thuỷ Lợi, 2021)
Mô tả quy trình các thí nghiệm về quá trình xử lý nhiệt, khảo sát tính chất cơ học và quan sát tổ chức tế vi của một số loại vật liệu thường dùng trong kỹ thuật; Trang bị cho sinh viên kỹ năng thực hành, phân tích, sử dụng các thiết bị quan sát và đo đạc. Nội dung bài giảng: Nhiệt luyện thép; Nhiệt luyện gang và hợp kim màu; Những phương pháp làm sạch chi tiết sau khi nhiệt luyện. Nội dung thực hành: Nhiệt luyện một số loại gang, thép và hợp kim màu; Đo độ cứng và quan sát tổ chức của một số loại thép, gang và hợp kim màu (đã nhiệt luyện ở bài TN số 1)