Máy và thiết bị gia cố nền móng - Bộ môn Kỹ thuật hệ thống công nghiệp (Trường Đại học Thuỷ Lợi, 2021)
Nội dung môn học gồm: Chương 1: Những vấn đề chung; Chương 2: Một số loại máy đóng và hạ cọc; Chương 3: Giá búa đóng cọc; Chương 4: Búa rung đóng cọc; Chương 5: Máy và thiết bị khoan cọc nhồi; Chương 6: Búa đóng cọc thủy lực; Chương 7: Công nghệ và thiết bị gia cố nền bằng vật liệu rời và cọc đất trộn vôi -xi măng; Chương 8: Thiết bị nén bấc thấm và công nghệ xử lý nền đất yếu