Một số kết quả nghiên cứu bước đầu trong xử lý nước thải nuôi tôm siêu thâm canh - Trần Mạnh Hải (2021)
Xử lý nước trong các trang trại nuôi tôm siêu thâm canh (STC) là rất quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và kiểm soát an toàn sinh học. Kết quả thử nghiệm xử lý nước thải bằng quá trình sinh học hiếu khí theo mẻ cho thấy hiệu suất loại bỏ hữu cơ và nitơ ở độ mặn 10‰ sau 24 giờ tương ứng là 89% và 79,7%. Kết quả khử trùng nước thải sau xử lý bằng dung dịch hoạt hóa điện hóa cho thấy, để đạt tiêu chuẩn xả thải thì lượng clo hoạt tính cần đạt trên 10 mg/l và thời gian tiếp xúc tối thiểu 60 phút.