Giáo trình Tài chính quốc tế - Trần Văn Hoè (2021)
Cuốn sách nghiên cứu và hiểu đầy đủ về hệ sinh thái tài chính quốc tế gồm các vấn đề về hệ thống tỷ giá hối đoái; các nhân tố tác động và dự báo tỷ giá hối đoái; cơ chế và phương thức hoạt động trên thị trường ngoại hối; cán cân thanh toán quốc tế và tác động của nó đến các chỉ số kinh tế vĩ mô; các vấn đề về lý thuyết ngang giá sức mua và vận dụng trong tài chính quốc tế; các vấn đề về lý thuyết cân bằng lãi suất, xác định tỷ giá cân bằng trên cơ sở lãi suất và kinh doanh chênh lệch lãi suất (Arbitration); các vấn đề về rủi ro trong kinh doanh ngoại hối, thực hiện các nghiệp vụ tín dụng và thanh toán quốc tế