Giáo trình Hệ thống thông tin địa lý - Hoàng Xuân Thành (Bách Khoa Hà Nội, 2021)
Tổng quan về hệ thống thông tin địa lý (GIS). Khái niệm về bản đồ, phép chiếu và hệ tọa độ. Các thành phần và chức năng của GIS. Xây dựng và tổ chức cơ sở dữ liệu trong GIS. Các khả năng phân tích của GIS. Mô hình số độ cao DEM (Digital elevation model) và ứng dụng DEM trong GIS. Tổng quan về công nghệ WEB - GIS. Ứng dụng của hệ thống thông tin địa lý.