Quản lý biển và vùng bờ - Nguyễn Thị Thế Nguyên (Bách Khoa Hà Nội, 2021)
Giáo trình Quản lý biển và vùng bờ nhằm cung cấp cho sinh viên những khái niệm cơ bản về các quá trình tự nhiên và những vấn đề liên quan tới khai thác, sử dụng, quản lý biển và vùng bờ. Hiểu biết các quy luật về đặc điểm tự nhiên và các hoạt động kinh tế, xã hội xảy ra ở biển và vùng bờ sẽ giúp cho việc khai thác, sử dụng biển, vùng bờ hợp lý và bền vững hơn. Điều này đặc biệt quan trọng ở nước ta, nơi có chiều dài đường bờ biển khá dài, với tiềm năng tài nguyên phong phú giúp cho phát triển đất nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.