Phân tích độ tin cậy trong kỹ thuật công trình biển - Mai Văn Công (Bách Khoa Hà Nội, 2021)
Thực tiễn và nghiên cứu ở nhiều nước trên thế giới cũng như Việt Nam đã chỉ ra rằng không nên đồng nhất hai khái niệm xác suất xảy ra MNTK và xác suất xảy ra sự cố của hệ thống đê. Nếu như tất cả các nguyên nhân gây hư hỏng và xác suất xảy ra hư hỏng tương ứng được xác định thì xác suất xảy ra sự cố công trình có thể được tính toán. Với cách tiếp cận tổng hợp này, thiết kế công trình theo độ tin cậy đang trở nên phổ biến hơn trong hệ thống phòng chống lũ nói riêng và kĩ thuật xây dựng dân dụng nói chung. Giáo trình này nhằm cung cấp những khái niệm và phương pháp tính toán cơ bản trong thiết kế dựa trên lí thuyết độ tin cậy.