Bài giảng Kiến trúc máy tính - Nguyễn Hằng Phương (Trường Đại học Thuỷ Lợi, 2021)
Nội dung bài giảng: Chương 1 – Giới thiệu; Chương 2 – Sự phát triển của máy tính và hiệu năng; Chương 3 – Tổng quan về chức năng và kết nối trong máy tính; Chương 4 – Bộ nhớ Cache; Chương 5 – Bộ nhớ trong; Chương 6 – Bộ nhớ ngoài; Chương 7 – Vào/Ra; Chương 8 – Các hệ đếm; Chương 9 – Bộ xử lý số học; Chương 10 – Tập lệnh: Các đặc tính và chức năng; Chương 11 – Tập lệnh: Chế độ địa chỉ và khuôn dạng; Chương 12 – Tổ chức và chức năng bộ vi xử lý