Năng lượng tái tạo và công nghệ lưu trữ năng lượng trên xe điện - Vũ Quang Huy (Trường Đại học Thuỷ lợi, 2022)
Nghiên cứu về chuyển đổi năng lượng tái tạo thành năng lượng điện sẽ mang đến một cách nhìn khái quát cho việc phát triển các phương tiện giao thông sử dụng năng lượng điện. Sử dụng xe điện sẽ giảm được mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch và khí, vấn đề ô nhiễm do khí thải ở những khu vực đông dân cư sẽ được khắc phục bởi xe điện. Phát triển giao thông công cộng là giải pháp hiệu quả và kinh tế vì cùng một thời gian có thể vận chuyển được rất nhiều hành khách và không phụ thuộc vào thời tiết. Để hệ thống giao thông công cộng hiệu quả trước tiên cần phải sản xuất ra điện từ những nguồn năng lượng sẵn có trong tự nhiên. Đồng thời phát triển các công nghệ lưu trữ năng lượng mới trong các nhà máy sản xuất điện và trên các phương tiện giao thông theo hướng tận dụng động năng dư thừa của hệ.