Phân tích vị trí lắp đặt Piezometer trong khối đất trượt để đo áp lực nước lỗ rỗng - Hoàng Việt Hùng (Trường Đại học Thuỷ lợi, 2022)
Bài báo phân tích vị trí lắp đặt ba đầu đo Piezometer trong hố khoan để đo biến đổi áp lực nước lỗ rỗng trong thân khối trượt đất tại thị trấn Tĩnh Túc, Nguyên Bình, Cao Bằng. Sau khi khảo sát hiện trường đánh giá kích thước khối trượt, việc xác định vị trí mặt trượt được mô phỏng bằng phần mềm Geostudio (2012) và kết hợp phân tích lõi khoan địa chất. Vị trí mực nước ngầm trong mùa khô được xác định cho đặt sensor thứ nhất, sensor thứ hai đặt ở vị trí trung gian,phía trên mực nước ngầm mùa khô và vị trí sensor thứ ba lắp đặt bên dưới mặt trượt dự đoán. Trạm quan trắc thử nghiệm được lắp đặt ở trung tâm khối trượt gồm ba thiết bị chính là Piezometer, Inclinometer và Raingauge nhằm quan trắc, dự đoán dịch trượt của khối đất để có hướng xử lý.