Nghiên cứu sóng tràn qua mặt cắt tường biển có kết cấu rỗng trong máng sóng mô hình vật lý - Phan Đình Tuấn (Trường Đại học Thuỷ lợi, 2022)
Thí nghiệm mô hình vật lý máng sóng đã được thực hiện một cách công phu với 60 kịch bản sóng ngẫu nhiên kết hợp mặt cắt tường biển có kết cấu rỗng (TSD) khác nhau nhằm đánh giá ảnh hưởng của TSD đến lưu lượng sóng tràn qua công trình. Kiểm nghiệm phương pháp tường biển hỗn hợp với Rc/Hm0 <1,35 cho đường cong lý thuyết để xây dựng phương pháp tính. Dựa vào các kết quả thí nghiệm, nghiên cứu đã đề xuất một phương pháp tính toán sóng tràn qua TSD, cho phép kể đến các tham số kết cấu TSD (độ ngập buồng (d), lỗ rỗng bề mặt (e)).