Giáo trình Lập và thẩm định dự án đầu tư - Nguyễn Thiện Dũng (chủ biên) (Xây dựng, 2022)
Nội dung của giáo trình được chia thành 8 chương trang bị cho người học những lý thuyết cơ bản về đầu tư, đầu tư xây dựng và dự án đầu tư xây dựng; trình tự, nội dung nghiên cứu một dự án đầu tư xây dựng; phương pháp xác định và lựa chọn quy mô, địa điểm, giải pháp kỹ thuật và công nghệ; các nội dung cần thực hiện trong phân tích tài chính và phân tích kinh tế xã hội của một dự án đầu tư; các nội dung, quy trình cụ thể về thẩm định dự án đầu tư để ra được quyết định đầu tư hoặc giấy phép đầu tư. Bên cạnh đó, cuốn giáo trình cũng giới thiệu một số ví dụ thực tế về phân tích tài chính, kinh tế xã hội và thẩm định. dự án đầu tư xây dựng.