Thực nghiệm công nghệ môi trường - Phạm Nguyệt Ánh (chủ biên) (Bách khoa Hà Nội, 2023)
Giáo trình bao gồm một số bài thí nghiệm liên quan đến kiểm soát, xử lý môi trường nước, chất thải rắn và không khí. Nội dung giáo trình được chia thành hai phần: Phần một giới thiệu một số vấn đề chung về mục đích và yêu cầu của môn học, hình thức tổ chức môn học, các kiến thức chung liên quan đến thực nghiệm cũng như an toàn trong phòng thí nghiệm, cách biểu diễn kết quả thực nghiệm. Phần hai gồm các chuyên đề thực nghiệm liên quan đến lĩnh vực kiểm soát và xử lý môi trường.