Giáo trình Động lực học ô tô - Vũ Đức Lập (chủ biên) (Bách khoa Hà Nội, 2024)
Giáo trình cung cấp các kiến thức cơ bản về: các quy luật chuyển động của ô tô theo các trục tọa độ; phương pháp nghiên cứu động lực học ô tô theo các phương dọc, phương thẳng đứng, phương ngang để đảm bảo các tính năng về chất lượng kéo, chất lượng phanh, tính ổn định, tính năng quay vòng, độ êm dịu chuyển động, tính năng thông qua và tính kinh tế nhiên liệu của ô tô; xu hướng phát triển và hoàn thiện các tính năng của ô tô theo hướng an toàn tích cực. Ngoài ra, sau mỗi chương của giáo trình đều giới thiệu một số bài tập giải sẵn để sinh viên tham khảo nhằm nâng cao khả năng thực hành. Bên cạnh đó, giáo trình còn cung cấp các cơ sở khoa học và các thông số đầu vào phục vụ cho việc làm các bài tập lớn hoặc tính toán thiết kế các cụm cơ bản của ô tô.