Nghiên cứu ảnh hưởng của quy trình vận hành hồ chứa đến hiệu quả phát điện của các nhà máy thủy điện - Nguyễn Đức Nghĩa (Trường Đại học Thủy lợi, 2024)
Trong nghiên cứu này, phương pháp đánh giá ảnh hưởng của quy trình vận hành hồ chứa đến hiệu quả vận hành phát điện được đề xuất là so sánh doanh thu phát điện của nhà máy thủy điện khi phải tuân theo các điều điện ràng buộc với trạng thái không chịu bất kỳ ràng buộc nào. Kết quả tính toán cho các nhà máy thủy điện trong nghiên cứu này chỉ mang tính chất minh họa cho phương pháp tính. Để có kết quả cụ thể cho từng hồ chứa, từng lưu vực cần có những tính toán chi tiết hơn dựa trên phương pháp đánh giá đã được đề xuất ở trên.