Đánh giá tính năng kỹ thuật và phát thải của động cơ CNG được chuyển đổi từ động cơ xăng khi sử dụng phụ gia Maz-nitro - Nguyễn Thanh Bình (Trường Đại học Thủy lợi, 2024)
Bài báo này trình bày kết quả nghiên cứu đánh giá tính năng kỹ thuật và phát thải của động cơ CNG được chuyển đổi từ động cơ xăng khi sử dụng phụ gia maz-nitro. Kết quả cho thấy, khi bổ sung phụ gia Maz-nitro trong động cơ phun CNG thì công suất tăng 6,5%, tiêu hao nhiên liệu giảm 5,0%, phát thải CO giảm 25% ÷ 35%, HC giảm 27% ÷ 34% trong khi NOx không cải thiện nhiều so với trường hợp phun CNG không bổ sung phụ gia.