Thủy văn sinh thái - các nguyên tắc cơ bản và ứng dụng : Bài giảng cao học - Nguyễn, Văn Sỹ (Trường đại học thủy lợi, 2020)
Giới thiệu các kiến thức về thủy văn sinh thái, sự đa dạng sinh học ở Việt nam và các hệ sinh thái điển hình.. ứng dụng thủy văn sinh thái trong quản lí tài nguyên nước và phòng tránh thiên tai và phát triển đô thị.