Máy làm đất - Vũ, Minh Khương (Khoa học tự nhiên và công nghệ, 2020)
Khái niệm chung về làm đất. Đối tượng làm việc của máy làm đất, tính chất cơ lý của đất. lực tác dụng tương hỗ giữa đất và bộ công tác. Nguồn động lực và hệ truyền động, hệ thống điều khiển thiết bị di chuyển máy làm đất. Máy xúc một gầu: Cấu tạo của các bộ phận chính, thiết bị làm việc. Máy súc nhiều gầu, máy đào chuyển đất...