Kết quả thí nghiệm hiện trường nổ mìn cấp phối phục vụ đắp đập chính Cửa Đạt. - Lê, Đình Chung (2020)
Đập chính Cửa Đạt là đập đá đổ chống thấm bằng bê tông bản mặt bê tông cốt thép có yêu cầu cao về cấp phối vật liệu đá đắp đập. Nổ mìn để đạt cấp phối yêu cầu thiết kế khi đắp đập có ý nghĩa lớn về kinh tế và kỹ thuật. Trường Đại học Thủy lợi đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao nhiệm vụ thực hiện thí nghiệm hiện trường nổ mìn cấp phối đáp ứng yêu cầu cấp thiết của thực tế thi công tại công trường Cửa Đạt. Kết quả thí nghiệm đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn duyệt và được dùng vào thực tế ở công trường.