Kết quả xây dựng bản đồ tiềm năng lũ quét vùng núi Đông Bắc Việt Nam. - Vũ, Minh Cát (Khoa học Kĩ thuật, 2020)
Việc nghiên cứu cảnh báo lũ quét hiện nay đang là vấn đề được các nhà khoa học quan tâm đến, trong đó việc phân vùng khả năng xuất hiện lũ quét là việc cần làm trước hết để phục vụ cho công tác cảnh báo và phòng chống giảm nhẹ thiên tai lũ quét. Bài báo này đi sâu giới thiệu kết quả nghiên cúu việc xây dựng bản đồ tiềm năng lũ quét phục vụ công tác cảnh báo lũ quét vùng núi Đông Bắc Việt Nam, là nơi thường xuyên xuất hiện lũ quét