Kiến nghị phương pháp tính toán đơn giá cước vận chuyển trên công trường xây dựng công trình thuỷ lợi, thuỷ điện. - Nguyễn, Trọng Hoan (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Trên công trường xây dựng công trình thuỷ lợi, thuỷ điện công tác vận chuyển chiếm giá thành rất lớn. Công tác vận chuyển liên quan đến các vấn đề như: đường vận chuyển, thiết bị vận chuyển, khối lượng vận chuyển và đặc biệt là phương án tổ chức vận chuyển. Những yếu tố nêu trên ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành vận chuyển trên công trường và đẫn đến ảnh hưởng đến giá thành xây dựng công trình, ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến tiến độ thi công và an toàn lao động trong sản xuất. Trong thực tế hiện nay trên các công trường xây dựng chưa được chú ý đúng mức trong việc lựa chọn phương án tổ chức vận chuyển hợp lý, chưa có cơ sở để lựa chọn. Nội dung bài báo đưa ra kiến nghị phương pháp tính toán đơn giá cước vận chuyển trên công trường xây dựng làm cơ sở để so sánh lựa chọn mạng lưới giao thông trên công trường xây dựng công trình thuỷ lợi thuỷ điện.