Một số đề xuất hoàn thiện công tác đấu thầu xây lắp công trình Việt Nam. - Phạm, Thị Trang (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Để tạo nên sự công bằng và tính minh bạch, đảm bảo tính cạnh tranh cao trong lĩnh vực xây dựng, vấn đề nghiên cứu và hoàn thiện công tác đấu thầu xây dựng cần phải được quan tâm để tạo nên sự phù hợp trong thời kỳ hội nhập toàn cầu hóa hiện nay. Bài báo đã nghiên cứu quy trình đấu thầu xây lắp nước ta hiện nay, trên cơ sở thực trạng, phân tích kinh nghiệm, so sánh với quy trình đấu thầu của các nước và tổ chức trên thế giới, bài báo đưa ra một số đề xuất nhằm hoàn thiện công tác đấu thầu ở Việt Nam