Một số kết quả nghiên cứu thực nghiệm xả lũ thi công qua đập đá đổ bê tông bản mặt đang thi công. - Nguyễn, Việt Hùng (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Trong xây dựng các công trình thủy lợi, thủy điện lớn thời gian dẫn dòng thi công kéo dài vài ba năm; do đó khi xả lưu lượng dẫn dòng thi công vào mùa lũ qua cống xả hay tuynel ... sẽ rất tốn kém. Vì vậy, một số nước đã nghiên cứu và áp dụng biện pháp xả lũ thi công qua đập đang thi công. Bài viết nêu một số kết quả nghiên cứu về xả lũ thi công qua đập đá đổ bê tông bản mặt đang thi công. Từ khóa: Đập đá đổ, chế độ thủy lực.