Một vài kết quả nghiên cứu về diễn biến nhiệt và ứng suất nhiệt trong bê tông đầm lăn - Lê, Quốc Toàn (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Để tránh những sự cố do ứng suất nhiệt gây ra đối với các công trình được xây dựng bởi công nghệ bê tông đầm lăn cần lựa chọn cấp phối và quy trình công nghệ thi công phù hợp dựa trên kết quả nghiên cứu về nhiệt và ứng suất nhiệt. Bài viết đề cập đến quá trình diễn biến nhiệt, ứng suất nhiệt; phương pháp và phần mềm tính toán nhiệt, ứng suất nhiệt; một số kết quả nghiên cứu về nhiệt và ứng suất nhiệt tại công trình đập bê tông đầm lăn Đồng Nai 4.