Phương pháp thí nghiệm hiện trường kiểm tra đo đạc vết nứt bêtông bản mặt đập chính - Hồ chứa nước Cửa Đạt - Nguyễn, Hữu Huế (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Hiện tượng nứt bê tông bản mặt của các công trình đập đá đổ là điều khó tránh khỏi, nhưng mức độ ảnh hưởng của nó lại rất khác nhau, có khi bình thường không cần xử lý, nhưng cũng có khi ảnh hưởng đến kết cấu công trình làm giảm sự ổn định làm việc của công trình. Vì vậy, việc kiểm tra đo đạc, đánh giá mức độ của các vết nứt và đề xuất các biện pháp xử lý là rất cần thiết.